World Cup bóng đá dành cho robot FIRA sẽ được đăng cai tổ chức tại Đài Trung

Ngày 13/4 Bộ Khoa học Kỹ thuật cho tổ chức “Nghi lễ giao cờ World Cup bóng đá dành cho Robot FIRA 2018 ” mở đầu cho mùa giải Worldcup bóng đá Robot, đồng thời hiển thị năng lực chế tạo người máy thông minh của Đài Loan.
 
Lãnh vực chế tạo người máy thông minh của Đài Loan bắt nguồn từ ngành chế tạo người máy công nghiệp sau đó chuyển đổi thành mô hình người máy sử dụng trong ngành phục vụ, hiện tại phiên bản người máy thông minh có thể nhảy đầm, đánh box, đi lại như con người, trong vài năm gần đây mới khởi động sáng tạo nên các cuộc thi thể thao dành cho người máy, điều khiển người máy thi đá bóng, chạy marathon v.v.
 
Dưới sự nỗ lực tranh quyền tổ chức thi đấu World Cup bóng đá dành cho Robot FIRA 2018 của Bộ Khoa học Kỹ thuật, kết quả Đài Loan thành công giành quyền trở thành nước chủ nhà, ngày 6 đến ngày 11/8 sắp tới sẽ long trọng  tổ chức tại Đài Trung. Ngày 13/4 Chủ tịch Cơ quan FIRA Jacky Baltes đích thân trao cờ FIRA cho ông Trần Lương Cơ Bộ trưởng Bộ Khoa học Kỹ thuật Đài Loan, tượng trưng cho mùa giải chính thức khởi động, kỳ vọng thông qua giải thi đấu này làm nổi bật năng lực chế tạo người máy thông minh của Đài Loan.
 
Tường Vy