Triển lãm công nghệ và phát minh Geneva, Đài Loan giành 22 huy chương vàng và 7 giải thưởng đặc biệt

Triển lãm quốc tế công nghệ và phát minh Geneva lần thứ 42 đã khai mạc ngày 2/4 tại Trung tâm triển lãm Palexpo ở Geneva, Thụy Sĩ với sự tham gia của gần 790 công ty đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới. Triển lãm này là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lĩnh vực phát minh và giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới toàn thế giới.
 
Rạng sạng ngày 14/4 giờ Đài Loan, Triển lãm công nghệ và phát minh Geneva năm 2018 đã cho tổ chức buổi lễ trao giải, đoàn phát minh Đài Loan đã vinh dự đạt được 22 huy chương vàng, 17 huy chương bạc, 2 huy chương đồng và 7 giải thưởng đặc biệt cho các sản phẩm phát minh.
 
Mục đích chính của các công ty tham gia triển lãm Geneva không chỉ giới thiệu cho thế giới biết đến hàng nghìn phát minh và giải pháp công nghệ mới trong nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế và chăm sóc sức khỏe, bảo vệ môi trường, năng lượng, điện, máy tính, an ninh, mà còn thu hút các khách hàng tiềm năng.
 
Theo thông tin từ Hiệp hội phát minh Đài Loan cho biết, triển lãm năm nay có hơn 40 quốc gia tham dự với gần 1000 sản phẩm phát minh, Đài Loan đã đưa 41 tác phẩm đi tham dự triển lãm. Ông Cốc Thụy Sinh, Đại diện Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Thụy Sỹ cũng đã có mặt tại buổi lễ phát giải, ông khẳng định năng lực sáng tạo của các nhà phát minh và hô to khẩu hiệu Taiwan No.1.
 
Ông Triệu Quang Huấn Phó Đại diện văn phòng Đài Loan tại Tổ chức thương mại thế giới thay mặt đoàn Đài Loan tiếp nhận phỏng vấn, ông đặc biệt nhắc đến mảng ứng dụng phát minh của Đài Loan, từ sản phẩm mặt nạ hoa Lan, cho đến máy bay công nghiệp, còn bao gồm cả áo gen cơ thể, ô dù v,v, tất cả những phát minh trên đều để lại ấn tượng sâu sắc và thể hiện năng lực sáng tạo phát minh của Đài Loan.
 
Triển lãm lần này, thầy cô và sinh viên trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Thành phố Đài Bắc(Taipei City University of Science and Technology) giành thắng lợi vẻ vang với 5 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 2 huy chương đồng cùng 1 giải thưởng đặc biệt, là trường thu hoạch được nhiều huy chương nhất trong đoàn đại biểu Đài Loan. Sản phẩm nổi bật là “Giá phơi đồ thông minh năng lượng xanh” được phát minh bởi Đội phát minh giáo viên Thái Diệu Bân Khoa điện-điện tử, giá phơi đồ một khi cảm ứng sắp có mưa sẽ tự động mở ô che mưa gắn trên giá, đồng thời lập tức gửi tin nhắn thông báo có mưa cho người sử dụng điện thoại di động có kết nối với giá phơi thông minh. Sản phẩm phát minh áp dụng thực tế này nhận được huy chương vàng và giải thưởng phát minh Romanian.
 
ngoài ra còn có các tác phẩm được chú ý như khăn điệu em bé có hệ thống cảm nhiệt tự động, bàn cân điện thoại thông minh đa chức năng và áo gen giảm cân thông minh v,v.
  
Trưởng đoàn đại biểu Đài Loan ông Trần Tông Đài cho biết, ngành điện tử Đài Loan nổi tiếng thế giới từ trước đến nay, những tác phẩm tham dự triển lãm lần này có hơn 1/2 liên quan đến sản phẩm khoa học y tế, từ đó có thể nhìn thấy được bước tiến bộ vượt bậc của Đài Loan trong ngành công nghệ sinh học.
 
Tường Vy