Trận động đất mạnh tại Hoa Liên, xác định hai khách người Canada đã lâm nạn

     Sau trận động đất mạnh tại Hoa Liên tính đến nay vẫn còn 7 người mất tích trong toà lầu Yuncui, theo danh sách những người bị mất tích do Trung tâm ứng biến tai hại huyện Hoa Liên cung cấp, 7 người này đều là du khách trú ngụ tại Khách sạn Beauty Life nằm trong toà lầu này, bao gồm 2 người khách Canada và 5 người khách Trung Quốc đại lục. Thời gian cứu nạn càng lúc càng kề cận “Giờ vàng”, công tác cứu hộ đang chạy đua với thời gian.
 
    Trưa ngày 9/2 trong lúc trả lời phỏng vấn, anh Lương Quốc Vỹ đội trưởng Đội cứu nạn đặc biệt thuộc Phòng cháy chữa cháy cho biết, nhân viên cứu nạn đã từ tầng 3 đào bới sàn nhà đi xuyên xuống tầng 2, và dùng máy dò tìm sự sống để tìm kiếm các nạn nhân. Cuối cùng dưới sự nỗ lực của các nhân viên cứu nạn, đã tìm thấy hai người khách du lịch đến từ Canada, nhưng rất tiếc cả hai đều đã lâm nạn.
   
    Đối với 5 du khách người Trung Quốc, huyện trưởng Huyện Hoa Liên Phó Côn Ki cho biết, hiện nay vẫn chưa vào đến số phòng này được, cho nên không thể dùng máy dò tìm sự sống để tìm kiếm nạn nhân, ông yêu cầu nhất định phải tìm cách vào bên trong, hiện nay nhân viên cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm, tại hiện trường do có nhiều đống gạch đổ nát, không gian tìm kiếm trở nên hẹp hơn, do đó tiến độ cứu nạn cũng bị ảnh hưởng.
 
    Tính đến khuya ngày 9/2 động đất tại Hoa Liên đã qua khỏi 72 tiếng đồng hồ, cũng tức là qua khỏi “giờ vàng”, sau đó có tiến hành đào bới toàn diện hay không, huyện trưởng Phó Côn Ki cho biết, công việc đào bới toàn diện khu toà lầu Yuncui cần phải thông qua sự thảo luận của các chuyên gia, sau đó mới quyết định.
 
    Ngoài ra, trong ngày hôm nay khách sạn Marshal và hai toà nhà trên đường Quốc Thịnh 6 cũng sẽ tiến hành công tác tháo dỡ, ông Phó Côn Ki cho biết, chính quyền huyện Hoa Liên sẽ tiến hành kiểm tra các căn nhà xung quanh , nếu phát hiện có vấn đề, sẽ cho tháo dỡ hết, cho nên sau này số lượng người dân cần có chỗ ở tạm và số lượng xây dựng cũng sẽ rất nhiều.
 
Bích Ngân