Tổng thống trao tặng huân chương cám ơn tổng tư lệnh Nicaragua đẩy mạnh hợp tác quân sự hai bên

Sáng ngày 12/3, tổng thống Thái Anh Văn tiếp kiến tổng tư lệnh Nicaragua Julio César Avilés Castillo. Tổng thống đặc biệt trao tặng huyên chương  cho ông Julio César Avilés Castillo để cảm ơn ông đã hết mình thúc đẩy quan hệ hợp tác quân sự giữa hai bên. Tổng thống Thái Anh Văn cũng trông mong hai hai bên càng có nhiều giao lưu hợp tác nhằm tăng cường tình hữu nghị hai nước.
 
Tổng thống Thái Anh Văn cho biết, đây là lần thứ 4 ông Julio César Avilés Castillo đến thăm Đài Loan, điều này cho thấy chính phủ Nicaragua rất  chú trọng Đài Loan. Bà còn nhắc đến, tháng trước, Hoa Liên xảy ra động đất mạnh, chính phủ Nicaragua và ông Julio César Avilés Castillo lập tức gởi thư an ủi và thăm hỏi, bà đại diện cho nhân dân Đài Loan gởi lời cám ơn chân thành đến với chính phủ Nicaragua.
 
Tổng thống Thái Anh Văn biểu thị, Đài Loan và Nicaragua đã hợp tác nhiều năm, nỗ lực theo đuổi tiến bộ và phát triển, năm ngoái, lúc đi thăm Nicaragua, bà đã tìm hiểu chương trình hợp tác và giao lưu giữa hai bên, hiện nay, hai bên đã có những thành quả đáng kể trong mặt giao lưu quân sự, thương mại, kinh tế, nông nghiệp và y tế.
 
Tổng thống khẳng định sự chú trọng Đài Loan và thúc đẩy giao lưu quân sự của Julio César Avilés Castillo sau khi ông lên nhậm chức. “Sau khi tổng tư lệnh lên nhậm chức, ông rất chú trọng sự giao lưu quân sự giữa Nicaragua và Đài Loan, năm ngoái, cựu bộ trưởng Bộ quốc phòng Đài Loan Phùng Thế Khoan có đi thăm Nicaragua, thảo luận với tổng tư lệnh rất nhiều vấn đề quân sự, và đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác, để cho sự giao lưu quân sự giữa hai bên càng khăng khít hơn”. Tổng thống Thái Anh Văn nói.
 
Tổng thống nhấn mạnh, Nicaragua là nước đồng minh quan trọng của Đài Loan, hỗ trợ nhau trên quốc tế, Nicaragua luôn ủng hộ Đài Loan gia nhập tổ chức quốc tế, bà rất cám ơn sự hỗ trợ này và hy vọng trong tương lai, hai bên có thêm nhiều giao lưu và hợp tác nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước.
 
Lệ Phương