Tổng thống Thái Anh Văn : Trung Quốc đã đi quá đà, Đài Loan sẽ không khuất phục trước sức ép của Trung Quốc

Ngày 5/8, tổng thống Thái Anh Văn kiêm chức chủ tịch Đảng Dân Tiến, đi tham gia hoạt động ủng hộ ứng cử viên thị trưởng thành phố Đài Nam ông Huỳnh Vĩ Triết, trong buổi diễn thuyết, bà toàn bộ dùng tiếng Đài để kéo gần khoảng cách với người dân Đài Nam. Ngoài khẳng định trình độ học vấn và kinh nghiệm của Huỳnh Vĩ Triết, tổng thống cũng không quên trình bày về các thành quả đạt được trong 2 năm lên nắm quyền, đồng thời, đối mặt với sự chèn ép gần đây của Trung Quốc, tổng thống Thái Anh Văn phê bình Trung Quốc đã đi quá đà, bà nhấn mạnh, chính phủ sẽ đứng vững lập trường và sẽ không bất khuất trước áp lực.
 
Tổng thống Thái Anh Văn biểu thị, Trung Quốc buộc hãng hàng không nước ngoài đổi tên của Đài Loan, hủy bỏ quyền tổ chức Đại hội thể thao thanh niên Đông Á, ép buộc các nghệ sĩ bày tỏ thái độ chính trị, những hành vi này đã đi quá đà, nhưng Đài Loan vẫn đứng vững lập trường, không khuất phục trước áp lực.
 
Tổng thống nói : Lập trường của chúng ta rất vững vàng, cho nên trong cộng đồng quốc tế có rất nhiều người ủng hộ Đài Loan, Đài Loan tuyệt đối không bất khuất trước áp lực.
 
Lệ Phương