Tổng thống Thái Anh Văn : Năm nay sẽ tăng hạn ngạch nhập khẩu thịt bò Paraguay

Chủ tịch thượng viện Paraguay Fernando Lugo dẫn đoàn đại biểu đến thăm Đài Loan. Sáng ngày 8/1, lúc tiếp kiến đoàn đại biểu, tổng thống Thái Anh Văn cho biết, đoàn đại biểu Paraguay là đoàn đại biểu đầu tiên trong năm 2018 đến thăm Đài Loan, không những có ý nghĩa đặc biệt mà còn thể thiện được tình bạn thân thiết giữa Đài Loan và Paraguay, Đài Loan rất trân trọng tình hữu nghị của hai bên.
 
Tổng thống Thái Anh Văn cho hay, trong 1 năm qua, Đài Loan và Paraguay liên tục đẩy mạnh kế hoạch hợp tác, bà cảm thấy mối quan hệ giữa hai càng ngày càng mật thiết, bao gồm Hiệp định hợp tác kinh tế sắp có hiệu lực vào tháng 2 tới, mở rộng nhập khẩu thịt bò Paraguay, sắp sửa thành lập trường đại học công nghệ Đài Loan, tăng suất học bổng Đài Loan cho Paraguay, từ 28 suất thành 40 suất.
 
Tổng thống Thái Anh Văn biểu thị : Chẳng hạn như hạn ngạch nhập khẩu thịt bò từ Paraguay, chúng tôi đã nâng cao đến 10.000 tấn, năm nay cũng sẽ tiếp tục gia tăng.
 
Tổng thống Thái Anh Văn cảm ơn Paraguay lâu nay đã lên tiếng cho Đài Loan, bà cũng trông mong trong tương lai, Paraguay sẽ tiếp tục ủng hộ Đài Loan tham dự quốc tế, để cho hai nước hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng quốc tế.
 
Năm 2008, Fernando Lugo đắc cử tổng thống Paraguay, năm 2012, bị quốc hội bãi nhiệm. Bộ ngoại giao Đài Loan cho biết, Fernando Lugo rất có sức ảnh hưởng trong giới chính trị, địa vị cũng rất quan trọng, trong thời gian đảm nhiệm tổng thống, ông từng đến thăm Đài Loan 2 lần, đây là lần thứ 4 ông đến thăm Đài Loan.
 
Lệ Phương