Tổng thống Thái Anh Văn : Giải quyết vấn đề lương thấp là cuộc thử thách chung trong năm 2018

Ngày 1/1, sau khi kết thúc lễ chào cờ Tết dương lịch 2018, tổng thống Thái Anh Văn đi tham gia hoạt động tại một ngôi chùa ở khu Ngũ Cổ (五股區), thành phố Tân Đài Bắc, ngoài cầu mong cho nền kinh tế Đài Loan phát triển mạnh, xã hội tiến bộ, tổng thống Thái Anh Văn cũng đề cập đến những nỗ lực của chính phủ trong việc đẩy mạnh kinh tế, bà nhấn mạnh, chính phủ sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa, hy vọng có thể nâng cao thu nhập của người dân.
 
Tổng thống Thái Anh Văn biểu thị : Năm nay chúng tôi phải càng cố gắng hơn nữa, bất kể là chấn hưng nền kinh tế, tăng tốc độ thực hiện những kiến thiết quan trọng, chúng tôi đều sẽ cố hết sức mình, không để cho người dân thất vọng.Năm ngoái, nền kinh tế Đài Loan đã tốt trở lại, thành tích xuất khẩu cũng khá tốt, năm nay, ngoài kêu gọi đầu tư và xây dựng, chính phủ cũng hy vọng có thể nâng cao thu nhập.
 
Tổng thống Thái Anh Văn cho hay, kể ngày 1-1-2018, lương căn bản của người dân từ 21.009 Đài tệ được điều chỉnh thành 22.000 Đài tệ, lương giờ cũng từ 133 Đài tệ nâng cao thành 140 Đài tệ, chính phủ cũng quyết định tăng mức lương 3% cho quân nhân, công chức và giáo viên trường công lập, hy vọng các doanh nghiệp cũng có thể làm theo.
 
Tổng thống còn cho hay, năm nay, chính phủ còn có một cuộc thử thách, đó là giải quyết vấn đề lương thấp, để cho giới trẻ có thể nhìn thấy tương lai. Bà cho biết, mục tiêu của năm 2018 là “Hạnh phúc bên nhau”, tức là muốn để cho nhân dân Đài Loan đều có một cuộc sống tốt, bất kể là chấn hưng nền kinh tế hay là tăng tốc thực hiện xây dựng công trình quan trọng, chính phủ đều sẽ hết sức mình, không để cho người dân thất vọng, tuy công tác này không đơn giản, nhưng bà có niềm tin đối với Đài Loan, bà cũng mong mọi người có thể ủng hộ, tất cả vì Đài Loan.
 
Ngoài ra, sáng ngày 1/1, thủ tướng Lại Thanh Đức đến thăm chùa Long Sơn. Ông cho biết, ông đến chùa Long Sơn để cầu phúc cho Đài Loan, cũng cám ơn chùa Long Sơn đã quyên góp, hỗ trợ cho Đài Nam khi xảy ra động đất mạnh.
 
Lệ Phương