Quỹ Văn giáo Quảng Đạt chiêu mộ đại sứ văn hóa.

Kế hoạch “ Đại sứ Văn hóa Quốc tế” do Quỹ Văn giáo Quảng Đạt thúc đẩy đã bước vào khóa 5. Năm nay hạn chót báo danh là ngày 15/10. Trưởng ban chấp hành Từ Hội Gia thông qua chuyên mục của đài phát thanh RTI kêu gọi sinh viên nước ngoài đến báo danh để thể nghiệm “ Chất Đài Loan” tại trường học địa phương.
 
Lâu nay Quỹ Văn giáo Quảng Đạt thông qua các chuyên án để quảng bá nghệ thuật và văn hóa, trong đó kế hoạch ““ Đại sứ Văn hóa Quốc tế” là nhằm để cho sinh viên nước ngoài đang theo học tại Đài Loan có thể cùng giao lưu văn hóa với các em học sinh trường trung, tiểu học của Đài Loan. Trưởng ban Từ Hội Gia cho biết, đối với các em học sinh không có cơ hội ra nước ngoài hay tiếp xúc văn hóa các quốc gia khác, thông qua giao lưu với các sinh viên nước ngoài đôi bên có thể nhận biết nhiều hơn quan điểm và nội hàm văn hoá của hai bên. Cũng qua đây các sinh viên nước ngoài có thể trao dồi năng lực Trung văn, tận dụng các trang mạng xã hội giới thiệu văn hóa Đài Loan cho bạn bè, làm cho nhiều người biết đến Đài Loan.
 
 “ Điều quan trọng nhất của đại sứ văn hóa là phải có lòng nhiệt huyết, dũng cảm đón nhận thử thách và còn cái nữa là thích bày tỏ và chia sẻ kinh nghiệm bản thân.” Trưởng ban Từ Hội Gia nói.
 
Năm nay quỹ vẫn chiêu mộ 15 đại sứ văn hoá quốc tế, họ sẽ đến 15 trường trung, tiểu học của Đài Loan. Nhiệm vụ của đại sứ văn hóa tại các trường đã được công bố trên trang web của quỹ. Người được chọn sẽ nhận được 15.000 Đài tệ phí thi hành nhiệm vụ. Sau cùng sẽ chọn ra 1 trong 15 đại sứ văn hóa nhận giải thưởng xuất sắc là phiếu du lịch Đài Loan trị giá 10.000 Đài tệ.   
 
Tố Kim