Khai mạc Triển lãm Sinh thái, Thị trưởng Kha Văn Triết hy vọng Đài Bắc trở thành thành phố sinh thái

Triển lãm Sinh thái 2018 định kỳ hàng năm đã được khai mạc vào ngày 6/10 tại Công viên Đại An, 70 đơn vị sinh thái nổi tiếng trong nước đã nhận lời mời tham dự triển lãm lần này, với nhiều quầy hàng phong phú, có cả một rạp chiếu phim di động ngoài trời. Thị trưởng TP Đài Bắc ông Kha Văn Triết phát biểu cho biết, hiện tượng thời tiết cực đoan gây ra nhiều rủi ro uy hiếp cho thành phố, chính vì thế việc xây dựng một thành phố vững chắc là trọng tâm trong chính sách quản lý thành phố, công viên Đại An cũng chính là hạ tầng quan trọng của thành phố, trong tương lai sẽ dần hoàn thiện các công trình cải tạo công viên, để Đài Bắc trở thành một thành phố sinh thái.
 
Nhằm hưởng ứng Ngày đất ngập nước thế giới 2018, năm nay Triển lãm Sinh thái lấy chủ đề mang tên: “Đất ngập nước và thành phố phát triển bền vững”, kêu gọi thành phố có những quy hoạch hiệu quả trong việc tích hợp tài nguyên nước hiện có cùng với không gian xanh và hệ thống sinh thái, hỗ trợ phát triển điều tiết khí hậu thành phố, cùng phòng chống thiên tai, đưa thành phố đạt đến mục tiêu phát triển bền vững.
 
Triển lãm Sinh thái 2018 sẽ diễn ra trong hai ngày 6 và 7/10 tại Công viên Đại An, Thị trưởng TP Đài Bắc ông Kha Văn Triết cho biết, Công viên Đại An được mệnh danh là lá phổi của thành phố, mang trọng trách điều tiết hơi thở của thành phố. Trong những năm gần đây tình hình biến đổi khí hậu khiến thành phố đang phải đối mặt với nhiều rủi ro, và trở thành một vấn đề môi trường quan trọng đối với các thành phố trên toàn cầu. Trong tương lai sẽ tiếp tục hoàn thiện các công trình cải tạo công viên, để Đài Bắc trở thành một thành phố sinh thái gương mẫu, nơi mà con người sống hòa hợp với nguồn tài nguyên nước và môi trường tự nhiên. Ông nói: ” công viên làm giảm hiệu quả hạt bụi pm2.5, giảm ô nhiễm không khí, giảm tiếng ồn, và làm giảm hiệu ứng đảo nhiệt. Nhiệt độ tại công viên thấp do nhiều cây cỏ, đào nhiều hố nước, nơi đây trở thành nơi mát mẻ nhất tại Đài Bắc hiện đang chịu hiệu ứng đảo mùa hè nóng bức, công viên là một công trình quan trọng góp phần xây dựng thành phố vững chắc.”
 
Triển lãm Sinh thái 2018 có 70 quầy triển lãm của các đơn vị sinh thái nổi tiếng trong nước, triển lãm còn có các hoạt động như ngày picnic sinh thái, hoạt động vẽ sinh thái, ca nhạc ngoài trời và rạp chiếu phim ngoài trời vào ban đêm v,v thu hút đông đảo người dân đến tham gia.
 
Tường Vy