Hai du khách Trung Quốc bị thương trong trận động đất, Quỹ giao lưu eo biển Đài Loan thông báo cho Hiệp hội quan hệ hai bờ

Giữa đêm 6-2 Hoa Liên xảy ra động đất mạnh, theo Quỹ giao lưu eo biển Đài Loan cho biết vào trưa ngày 7-2, một phụ nữ Trung Quốc họ Dư và và một nam giới Trung Quốc họ Nhan đến Đài Loan du lịch theo diện tự túc, bà Dư bị thương nặng, còn con của bà thì bị thương nhẹ, bà Dư bị thương nặng ở đầu, hiện đang nằm tại phòng chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Từ Tế Hoa Liên, Quỹ giao lưu eo biển Đài Loan đã cử một vị trưởng phòng tới Hoa Liên để hỗ trợ, đồng thời sẽ thông báo các tin tức liên quan cho Hiệp hội quan hệ hai bờ eo biển của Trung Quốc.
 
Ngoài ra Quỹ giao lưu eo biển Đài Loan cũng liên lạc với người phụ trách của 4 tổ chức đoàn thể hoạt động trong lĩnh vực hôn phối nước ngoài của khu vực Hoa Liên, trạm phục vụ của Sở Di dân tại huyện Hoa Liên, để nắm tình hình về hôn phối nước ngoài tại địa phương, theo thông tin hiện tại hôn phối người Trung Quốc tại Hoa Liên đều bình an, chỉ có một hôn phối người Trung Quốc vì nhà bị sập hoàn toàn nên tạm thời phải ở nhờ nhà họ hàng, đoàn thể hôn phối Trung Quốc cũng đã có sự hỗ trợ. Trả lời phỏng vấn khi tới tham dự hoạt động quan tâm hôn phối Trung Quốc vào ngày 7-2, chủ nhiệm Ủy ban Trung Quốc của Đài Loan bà Trương Tiểu Nguyệt cho biết, nếu người nhà của du khách Trung Quốc muốn tới Đài Loan chăm sóc người thân, các cơ quan hữu quan của Đài Loan sẽ tạo điều kiện hỗ trợ hết mức.
 
Bà Trương Tiểu Nguyệt nói: “Chúng tôi sẽ giải quyết khẩn cấp việc người nhà muốn tới Đài Loan, du khách Trung Quốc bị thương nặng hay thương nhẹ, các cơ quan hữu quan của Đài Loan đều bày tỏ quan tâm, Ủy ban Trung Quốc của Đài Loan cũng đã cử 2 nhân viên tới Hoa Liên để hỗ trợ cho du khách Trung Quốc bị thương”.
 
Về phần du khách Hongkong và Macau, theo bà Trương Tiểu Nguyệt chỉ ra, hiện chưa có thông tin về việc có người bị ảnh hưởng, và sẽ tiếp tục nắm bắt thông tin. Bà Trương Tiểu Nguyệt nhất mạnh, sau khi Hoa Liên xảy ra động đất mạnh, chính phủ ngay lập tức đã khởi động cơ chế ứng biến khẩn cấp, Ủy ban Trung Quốc của Đài Loan, Quỹ giao lưu eo biển Đài Loan và Hiệp hội tham quan du lịch eo biển Đài Loan đều đã thông báo các tình hình liên quan cho đầu mối liên lạc của Trung Quốc đại lục.
 
Về phần học sinh Trung Quốc, theo Quỹ giao lưu eo biển Đài Loan, các trường Đại học không bị thiệt hại, học sinh sinh viên Trung Quốc cũng đã nghỉ đông về Trung Quốc nên không bị ảnh hưởng.
 
Theo Quỹ giao lưu eo biển choi biết, đã thiết lập cơ chế liên lạc với Sở Di dân, trạm phục vụ của Sở Di dân tại huyện Hoa Liên, tiếp tục quan tâm nắm bắt tình hình mới nhất, và sẽ tạo điều kiện hỗ trợ tùy thuộc tình hình cụ thể.
Hải Ly