Em bé Quốc Khánh đầu tiên của Bệnh viện liên hợp thành phố Đài Bắc chào đời vào lúc 0 giờ 1 phút sáng sớm ngày 10/10

Theo Bệnh viện liên hợp công lập thành phố Đài Bắc ngày 10/10 cho biết, chi nhánh Bệnh viện bà mẹ và trẻ em Hòa Bình của bệnh viện này rất vui mừng được đón “em bé Quốc Khánh” đầu tiên của năm nay ra đời vào lúc 0 giờ 1 phút, đây là một bé gái và được sinh tự nhiên, nặng 3,14 kg, chiều cao 50cm, là con đầu lòng.
 
Theo bệnh viện liên hợp chỉ ra, sản phụ sinh bé gái này năm nay 40 tuổi, ngày 9-10 nhập viện đợi sinh.
 
Tính đến 9 giờ sáng ngày 10-10, ngoài em bé quốc khánh đầu tiên của Bệnh viện liên hợp công lập Đài Loan đã ra đời, ngoài ra còn một bà mẹ đang đợi sinh tại bệnh viện này, hy vọng bà mẹ này cũng sẽ sinh ra một “em bé Quốc Khánh” tiếp theo.
Quốc Khánh năm ngoá,i các chi nhánh của bệnh viện liên hợp công lập Đài Bắc gồm Trung Hưng, Nhân Ái, chi nhánh Bà mẹ và Trẻ em, Trung Hiếu và chi nhánh Dương Minh tổng cộng có 5 trẻ sơ sinh chào đời vào đúng ngày quốc khánh song thập, đều là bé trai; còn trong 2 năm 2015,2016 lần lượt có 11 và 9 “em bé Quốc Khánh” được chào đời ở các chi nhánh của bệnh viện này.
Chủ nhiệm của Khoa sản Bệnh viện liên hợp công lập thành phố Đài Bắc Lâm Trần Lập cho biết, tại Đài Loan xu hướng sinh ít con ngày càng rõ rệt, dự kiến số lượng em bé Quốc Khánh của năm nay sẽ tương đương với năm ngoái hoặc sẽ thấp hơn.
Theo chủ nhiệm Lâm Trần Lập chỉ ra, trước đây có rất nhiều cha mẹ sẽ sắp xếp sinh mổ vào ngày Quốc Khánh, nhưng mấy năm nay số lượng “em bé Quốc Khánh” hạ giảm, đại đa số cha mẹ đều quyết định thuận theo tự nhiên.
Hải Ly