Đường Phụng (Audrey Tang) đến Tòa thánh Vatican thảo luận vấn đề dân chủ số hóa của Đài Loan

Ngày 10/3, ủy viên Viện hành chính Đường Phụng (Audrey Tang) thể theo lời mời đi dự hội thảo về trí tuệ nhân tạo do Tòa thánh Vatican tổ chức. Lúc diễn thuyết, bà cầm trên tay chiếc ipad, đằng sau có dán lá cờ của Trung Hoa Dân Quốc và Vatican, gây sự chú ý của mọi người.
 
Cuối năm ngoái, Đường Phụng dùng video để nói chuyện tại một cuộc họp của Liên Hiệp Quốc, lần này nguyên nhân tham gia hội thảo của bà cũng rất đặc biệt, đó là do nghị sĩ quốc hội Italy giới thiệu. Đường Phụng cho biết, thật ra bà và vị nghị sĩ quốc hội này là “kết bạn trên mạng”, trước đó, hai bên chỉ có liên lạc bằng email và trò chuyện qua skype.
 
Hội nghị lần này do Viện khoa học xã hội Pontifical Academy tổ chức , chủ đề là thảo luận về giá trị đạo đức cần thiết để ứng dụng trí thông minh nhân tạo,người giảng giải là những người đến từ các nước Mỹ, Đức, Ý, Do Thái, Brazil v.v…
 
Đường Phụng biểu thị, trong cuộc họp, bà không có thảo luận hay là phê bình Trung Quốc, bởi vì bà chủ yếu là giới thiệu nền dân chủ của Đài Loan, vì vậy, lúc mở đầu là bà đề cập đến giá trị Đài Loan của tổng thống Thái Anh Văn.
 
Lệ Phương