Động đất ở Hoa Liên, theo thông tin hiện tại những người nước ngoài bị thương đều là bị thương nhẹ

Giữa đêm 6-2 Hoa Liên xảy ra động đất mạnh, theo Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết vào trưa ngày 7-2, đã lập tức thành lập Trung tâm ứng biến khẩn cấp cứu trợ thiên tai, do Ban Lễ nghi và tiếp khách của Bộ Ngoại giao phụ trách điều phối, đồng thời cử Phó ban Lý Nhạc Dung sáng nay tới trực tại Trung tâm ứng biến thiên tai Trung Ương, văn phòng đặt tại Đông bộ của Bộ Ngoại giao cũng cử nhân viên chuyên trách đến trực tại Trung tâm ứng biến thiên tai Hoa LIên, phối hợp với các tác nghiệp cứu trợ thiên tai liên quan của trung tâm, đồng thời tạo điều kiện hỗ trợ cho những người nước ngoài.
 
Về phần những người nước ngoài bị ảnh hưởng bởi trận động đất đêm qua, theo Bộ Ngoại giao chỉ ra, theo thông tin nắm được hiện tại có 31 người nước ngoài bị thương nhưng đa phần đều bị thương nhẹ bao gồm: tại bệnh viện Mennonite có 1 người Nhật bản bị thương ở phần eo, đã xuất viện trưa nay; có 3 người bị thương nhẹ đang đợi xác nhận quốc tịch. Tại Bệnh viện Từ Tế Hoa Liên, có 7 người Nhật bị hít phải bụi không bị chấn thương đã xuất viện tháng nay; 1 lao động Philippines bị thương đã xuất viện buổi sáng. Tại Bệnh viên quân đội Hoa Liên có 1 người Tiệp Khắc bị thương nhẹ, 1 người không thấy có chấn thương rõ rệt. Bệnh viện Hoa Liên trực thuộc Bộ Y tế phúc lợi có một người Nhật bị thương đã xuất viện. Trung tâm tạm trú tại Sân Vận động Hoa Liên có 2 người Singapore; 13 người Hàn Quốc trong đó có một người bị thương ở chân, cũng đều đã rời khỏi nơi trú ẩn. Ngoài ra tại tòa nhà Vân Môn Thúy Đề bị sập cũng cứu được một phụ nữ Hàn Quốc không bị chấn thương, đang được theo dõi tại bệnh viện.
 
Bộ Ngoại giao cũng nhấn mạnh, các đơn vị liên quan trực thuộc Bộ Ngoại giao đã thiết lập kênh liên lạc với cơ quan đại diện của các nước tại Đài Loan, sẽ tiến hành cập nhật tình hình liên quan của du khách các nước tại Đài Loan bất cứ lúc nào, đồng thời sẽ tạo điều kiện hỗ trợ.
Hải Ly