Diệp Tuấn Vinh cảm ơn các giới đã hết mình trong công tác cứu trợ Hoa Liên

Hoa Liên xảy ra vụ động đất mạnh vào đêm khuya ngày 6/2, thành phố Hoa Liên bị rúng động mạnh khiến cho khách sạn Marshal và toà nhà Yun Tsui v.v… bị đổ hoặc nghiêng sập.
 
Ngày 12/2, quyền giám đốc Sở xây dựng thuộc chính quyền huyện Hoa Liên Đặng Tử Du cho biết, tòa nhà Yun Tsui vì có độ nghiêng rất lớn, cho nên phải điền vào đó một gò đất nhỏ cao trên 8m, mới có thể phá dỡ tòa nhà được.
 
Sáng ngày 12/2, Bộ trưởng Bộ nội chính Diệp Tuấn Vinh lắng nghe báo cáo về việc tìm kiếm cứu hộ trong trận động đất mạnh ở Hoa Liên, ông đặc biệt phát tiền thưởng cho Sở phòng cháy chữa cháy và đội cứu hộ đặc biệt của Sở phòng cháy chữa cháy để cám ơn và động viên các nhân viên cứu hộ.
 
Diệp Tuấn Vinh biểu thị, tối khuya ngày 6/2 xảy ra trận động đất mạnh tại Hoa Liên, cám ơn các đơn vị cứu trợ thiên tai đã hết sức mình tìm kiếm và cứu hộ trong thời tiết lạnh giá, mưa và  dư chấn không ngừng, mọi người rất đoàn kết, với quyết tâm không từ bỏ bất cứ cơ hội nào, thể hiện lên sức mạnh của Đài Loan.
 
Diệp Tuấn Vinh còn nhắc đến, sau khi xảy ra trận động đất mạnh ở Hoa Liên, Trung ương và địa phương ngoài tiếp tục cứu trợ, Viện hành chính cũng đã thành lập “Nhóm cứu trợ và tái thiết sau thiên tai”. Ngoài ra, để đảm bảo chắc chắn cho sự an toàn nơi ở của người dân, Sở xây dựng cũng đã động viên các kiến trúc sư, kỹ thuật viên v.v…, đánh giá kết cấu kiến trúc những công trình kiến trúc mà người dân Hoa Liên lo ngại sau trận động đất, đối với các ngôi nhà bị hỏng, người dân cũng sẽ được trợ cấp sửa chữa, hy vọng có thể hỗ trợ nạn nhân thiên tai có thể sớm trở lại cuộc sống bình thường.
 
Lệ Phương