Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa mở lớp học dành riêng cho người Việt Nam, bồi dưỡng tài năng tài chính cho tr

Trong những năm gần đây, khoa tài chính của Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa đã hợp tác với trường chị em Việt Nam là trường đại học Tôn Đức Thắng, thành lập chương trình “3+1”, để cho sinh viên đại học năm thứ 4 của trườngTôn Đức Thắng có cơ hội đến Đài Loan du học. Học kỳ này, hai trường còn hợp tác mở lớp học khoa tài chính, để cho sinh viên năm thứ 3 là có thể ra nước ngoài theo học.
 
Ngày 5/3, Tảm Gia Kỳ, phó giáo sư khoa tài chính của đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa cho biết, khoa tài chính hiện rất phổ biến ở Việt Nam. “Việt Nam hiện đang phát triển kinh tế, có một số sinh viên sau khi tốt nghiệp đều làm việc ở ngành tài chính, tôi cũng được biết, có nhiều sinh viên cũng rất muốn làm việc ở ngân hàng”. Tảm Gia Kỳ chia sẻ.
 
Phó giáo sư Tảm Gia Kỳ còn cho biết, nội dung giảng dạy được quy hoạch từ “Cơ bản” và “Ứng dụng”, bao gồm khóa quản lý học, chính sách kinh tế, phân tích tài chính, quản lý rủi ro, đổi mới tài chính v.v…, và cũng sẽ tập trung vào nghiên cứu tiếp thị tài chính
 
Tất cả các khóa học chuyên nghiệp đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, nhưng nhà trường cũng có quy hoạch khóa học tiếng hoa, hy vọng các sinh viên Việt Nam này cũng có khả năng tiếng Hoa nhất định. Trong buổi lễ khai giảng, hiệu trưởng trường Đại học khoa học và công nghệ Long Hoa Cát Tự Tường khích lệ sinh viên phải nắm bắt cơ hội, cố gắng học hỏi với thầy cô giáo và trau dồi tiếng hoa, kết nhiều bạn bè, qua đó làm quen với văn hóa và xã hội Đài Loan, cảm nhận tình cảm con người Đài Loan.
 
Lệ Phương