Công an Quảng Nam bắt giữ hai người đưa 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Công an tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự 2 người liên quan đến vụ 21 người Trung Quốc bị phát hiện nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Truyền thông trong nước hôm 27/7 trích thông tin từ Công an Tỉnh Quảng Nam cho biết như vậy.

Theo truyền thôn trong nước, Công an tỉnh Quảng Nam khởi tố vụ án “Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép” và “Đưa hối lộ” theo Điều 348 và Điều 364 Bộ luật Hình sự”.

Trước đó, vào ngày 18/7, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện một nhóm người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép đang lưu trú tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Những người này sau đó đã tìm cách bỏ trốn khi bị phát hiện. Công an địa phương sau đó đã truy tìm những người này và đưa đi cách ly tập trung. Việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 những người này đã được thực hiện và vẫn chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2.

Việc người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam khá phổ biến thời gian gần đây gây nguy cơ lây lây lan dịch bệnh COVID-19. Vào rạng sáng ngày 27/7, Việt Nam đã phát hiện 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam. Những người này được cho biết đã vượt biên bằng thuyền sang Lào cai và đang trên đường đi từ Lào Cai xuống Hà Nội để bay vào TP Hồ Chí Minh thì bị bắt giữ.

Theo Tiền Phong, lực lượng biên phòng Hà Giang mới đây cũng đã ngăn chặn thành công 14 người nhập cảnh trái phép Việt Nam và có ý định trốn tránh cách ly y tế.