Chọn tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức thứ hai, thành phố Đài Nam thúc đẩy khả năng cạnh tranh quốc tế

Vừa qua, quyền thị trưởng thành phố Đài Nam Lý Mạnh Ngạn trả lời phỏng vấn cho đài RTI. Nhằm vào việc thành phố Đài Nam sẽ chọn tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức thứ 2, Lý Mạnh Ngạn cho biết, tiếng Anh là ngôn ngữ chung của thế giới, trình độ đọc và ngữ pháp tiếng Anh của đa phần học sinh Đài Loan khá tốt, nhưng nói và nghe thì rất kém, tuy có nhiều người khả năng tiếng Anh rất giỏi, nhưng lại ngại khi nói ra.
 
Lý Mạnh Ngạn nêu ví dụ, trước đây có một thương gia Đài Loan tại Việt Nam nói rằng, kỹ năng tư vấn kỹ thuật của Đài Loan rất tốt, nhưng tiếng Anh không giỏi, kết quả là có rất nhiều dự án đội ngũ Đài Loan không dám nhận, toàn là bị công ty của Mỹ hoặc công ty xuyên quốc gia nhận lấy, sau đó mời đội ngũ Đài Loan làm cho họ, thật đáng tiếc, vì vậy phải tăng cường khả năng nói và nghe của người dân Đài Loan.
 
Chính quyền thành phố Đài Nam ngoài bắt đầu từ giáo dục tại các trường học, còn thành lập văn phòng dự án, tiến hành từ các ngành nghề liên quan như là ăn uống, mặc , ở, giải trí, du lịch v.v…, bao gồm chợ đêm, biển báo, thực đơn của nhà hàng đều có song ngữ tiếng Trung và tiếng Anh, đồng thời đẩy mạnh “Chương trình logo tiếng Anh”, thậm chí sẽ đào tạo tài xế taxi có thể nói tiếng Anh đơn giản. Lý Mạnh Ngạn cũng cho biết, hy vọng sau này, những người ra tranh cử nghị sĩ quốc hội hoặc thị trưởng đều phải thông qua cuộc kiểm tra tiếng Anh, để cho thành phố Đài Nam trở thành thành phố đẳng cấp thế giới
 
Lệ Phương