Bộ ngoại giao: tháng 3 sắp tới quan chức Bộ ngoại giao các nước bang giao Châu Mỹ Latinh đến viếng thăm Đài Loan

Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ Latinh và vùng Caribê ngài Chu Lân ngày 11/1 cho biết, theo dự kiến vào tháng 3 sắp tới sẽ có 3 quan chức Bộ ngoại giao các nước bang giao thuộc khu vực Châu Mỹ Latinh đến viếng thăm Đài Loan, trong đó bao gồm Guatemala, Saint Vincent và một quốc gia khác chưa xác định. Ngài Châu Lân cho biết điều này thể hiện mối quan hệ giữa Đài Loan và các nước bang giao vô cùng thân thiết, cũng cho thấy chính phủ Trung Hoa Dân Quốc hi vọng thông qua các chuyến thăm cấp cao sẽ tăng cường quan hệ thân thiện và tăng cường hợp tác song phương.
 
Ngoài ra, trong buổi giải thích của Bộ ngoại giao ngài Chu Lân cho biết, Cựu Tổng thống Paraguay ngài Fernando Lugo dẫn đầu đoàn Thượng nghị sỹ Paraguay từ ngày 6 đến 10/1 đã có chuyến viếng thăm và làm việc tại Đài Loan, trong thời gian làm việc đã có buổi gặp gỡ với Tổng thống Thái Anh Văn, và Phó Viện trưởng Viện lập pháp ngài Thái Kì Xương. 
  
Ngài Chu Lân cho biết, Cựu Tổng thống Paraguay ngài Fernando Lugo trong chuyến thăm Đài Loan lần này hi vọng có thể tiến thêm một bước xúc tiến sự giao lưu giữa Quốc hội hai nước, đồng thời một lần nữa nhắc lại lập trường ủng hộ Đài Lan gia nhập các tổ chức quốc tế. 
  
Ngài Chu Lân cho biết thêm, Cựu Tổng thống Paraguay ngài Fernando Lugo trong thời gian đương nhiệm chức vụ Tổng thống đã đến thăm Đài Loan 2 lần, và lần này là chuyến thăm thứ 4 của ông. Ngài Fernando Lugo hình dung Trung Hoa Dân Quốc là một nước có mối quan hệ bằng hữu thân tình với Paraguay, song phương hợp tác trong nhiều lãnh vực, đồng thời giữ vững lập trường ủng hộ Đài Loan gia nhập các tổ chức xã hội quốc tế. 
 
Paraguay là nước bang giao duy nhất của Trung Hoa Dân Quốc tại khu vực Nam Mỹ Latinh. Bộ ngoại giao biểu thị, quan hệ giữa Paraguay và Đài Loan từ trước đến nay vô cùng gắn bó, sau chuyến viếng thăm của Cựu Tổng thống Paraguay và đoàn tùy tùng sẽ làm sâu sắc hóa tình hữu nghị song phương và tăng cường giao lưu quốc hội hai nước. 
 
Tường Vy