TNT Media Kansas City, Missouri

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nhận quyết định về hưu

Vào sáng ngày 14/1, Thành ủy TP.HCM tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc nghỉ hưu của bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Phó Bí thư Thành ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân TP.HCM.

Theo quyết định này, bà Tâm nghỉ hưu từ ngày 1/1/2019, tuy nhiên bà vẫn còn giữ chức Đại biểu Quốc hội TPHCM.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm là người có những phát biểu gây chú ý đặc biệt trong xã hội.

Mạng báo Tuổi trẻ online dẫn chia sẻ của bà Tâm cho hay, cha mẹ bà đi làm cách mạng, nên bà xa gia đình từ sớm và sống với các cơ sở cách mạng.

Bà Tâm cũng nói thêm, mỗi khi được giao nhiệm vụ mới, bà đều thấy “được”, nhưng xen lẫn vào đó là cả cảm giác “bị” nữa. Bởi mỗi khi được phân công việc gì, bà rất lo lắng không biết mình có thể làm tốt được hay không.

Trả lời báo Thanh Niên sau khi nhận quyết định nghỉ hưu, bà Tâm cho biết bà còn trăn trở vì bà thấy có lỗi của mình trong một số tồn tại và hạn chế của thành phố thời gian qua. Tuy nhiên bà nói bà không thấy ân hận, hay hối tiếc vì bà đã cố gắng hết sức mình.

Năm 2015, bài trả lời phỏng vấn của bà với báo Vietnamnet nhận nhiều chỉ trích của dư luận khi bà nói đại ý là con cán bộ làm lãnh đạo là hồng phúc của dân tộc.

Nếu như con em cán bộ lãnh đạo có sự trưởng thành và được các đại hội Đảng tín nhiệm, được tổ chức tín nhiệm giao những trọng trách thì đó là điều hạnh phúc của dân tộc, của Đảng,” bà Quyết Tâm khẳng định.

Liên quan đến những bức xúc của người dân Thủ Thiêm trong những sai sót của thành phố khi thực hiện quy hoạch Thủ Thiêm kéo dài đến 20 năm, bà Quyết Tâm vào năm ngoái từng nói “người dân  hỏi chứng tôi có day dứt vụ Thủ Thiêm không thì tôi thưa rất day dứt, nghe thấy xót lắm”.

Vào ngày 20/10 năm ngoái, trong buổi tiếp xúc cử tri của đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM để giải quyết vấn đề Thủ Thiêm, một người dân đã ném một chiếc giày lên sân khấu nhằm vào bà Quyết Tâm nhưng không trúng ai.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm sinh năm 1958 ở tỉnh Tây Ninh. Trình độ học vấn cao nhất của bà được các báo trích đăng là học Phổ thông nội trú Hoàng Lê Kha, Tây Ninh.